NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Tổng kết công tác kiểm tra giám sát

Ngày 24-1-2019, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Văn Tố-TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy; Trần Quang Vinh-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị (62).jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua, UBKT Huyện ủy và cơ sở đã bám sát Nghị quyết của cấp ủy, chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm để tập trung thực hiện đồng bộ 6 nhiệm vụ của UBKT các cấp do Điều lệ Đảng quy định. Công tác kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm được chú trọng; việc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát được tăng cường; công tác kiểm tra tài chính Đảng đối với cấp ủy cấp dưới được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Bên cạnh đó đã chú trọng làm tốt công tác giám sát chuyên đề, công tác giải quyết đơn thư tố cáo; tỷ lệ đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật chiếm 0,52% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ, giảm 0,58% so với năm 2017.

Trong năm 2019, UBKT Huyện ủy Thống Nhất và UBKT Đảng ủy cơ sở sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả với phương châm "giám sát phải mở rộng, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm"; chú trọng làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, phấn đấu 100% đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, phải được kiểm tra làm rõ; tập trung giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo thuộc thẩm quyền; thực hiện nghiêm công tác thi hành kỷ luật Đảng; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBKT Huyện ủy với các cơ quan, ban ngành có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng…

Tiến Thụ