NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Họp bàn kế hoạch tổ chức Hội trại tòng quân

Chiều 24-1-2019, huyện Thống Nhất tổ chức họp nhằm chuẩn bị cho​ công tác tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Hội trại tòng quân năm 2019 được tổ chức từ 8 giờ ngày 20/2 đến 8 giờ ngày 21/2/2019 tại Trung tâm Thể dục-Thể thao huyện. Các tiểu trại lấy tên các anh hùng tuổi trẻ được vinh danh, lãnh tụ Đảng, Nhà nước, quân đội. Trong khuôn khổ hội trại sẽ diễn ra các hoạt động như: viếng đền thờ liệt sỹ huyện; lãnh đạo huyện gặp gỡ, động viên và giao nhiệm vụ cho  thanh viên là đảng viên trước khi lên đường nhập ngũ; tổ chức các trò chơi và tổ chức chương trình giao lưu và đêm lửa trại.

Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền nhấn mạnh, Hội trại nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta, nêu cao ý thức của mỗi công dân trong thi hành Luật nghĩa vụ quân sự, động viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Lãnh đạo huyện yêu cầu các đơn vị liên quan cần thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công để hội trại diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội non sông.

Được biết trong đợt tuyển quân 2019, huyện Thống Nhất được giao chỉ tiêu 210 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 14 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Số thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao cho 4 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Pháo binh 96/Bộ Tư lệnh Pháo binh; Trung đoàn 5/Sư đoàn 5/QK7; Tiểu đoàn vệ binh 180/QK7 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai.

Tiến Thụ