Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Sáng 27-1-2019, huyện Thống Nhất tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm năm 2019. Dự lễ có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Các thanh niên của huyện Thống Nhất vui mừng, phấn khởi nhận lệnh và sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.jpg
Các thanh niên của huyện Thống Nhất vui mừng, phấn khởi nhận lệnh

và sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ

Năm nay huyện Thống Nhất có 235 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Chất lượng quân năm nay cao hơn năm trước cả về trình độ chính trị, học vấn và sức khỏe.

Do phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thông qua việc tổ chức các đoàn xuống từng gia đình gặp gỡ thanh niên để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Đặc biệt, là huyện có đông đồng bào theo đạo, nên huyện đã phối hợp và phát huy tốt vai trò của các vị chức sắc, tu sỹ, chức việc các tôn giáo trong việc tuyên truyền cho bà con biết và chấp hành tốt. Nhờ vậy, các thanh niên nhận lệnh đều rất vui mừng, phấn khởi và sẵn sàng chờ ngày nhập ngũ.

“Cảm xúc của em bây giờ rất là vui, phấn khởi, chỉ đợi chờ ngày lên đường thực hiện nhiệm vụ của mình. Đây là ước nguyện không chỉ riêng mình em và rất nhiều người đang ước nguyện trở thành bộ đội để bảo vệ cho đất nước của mình”, thanh niên Nguyễn Hữu Thọ-ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất phấn khởi bày tỏ.

Còn đảng viên trẻ Đỗ Phương Bình-ấp Đức Long 2, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất chia sẻ: “Nguyện vọng của em đã trở thành hiện thực, bên cạnh đó em cũng là một đảng viên, em nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình, vào trong môi trường quân đội em sẽ cố gắng rèn luyện bản thân để trở thành một chiến sỹ giỏi”.

Sau lễ phát lệnh nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thăm, động viên và tặng quà cho thanh niên nhập ngũ. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị cho hội trại tòng quân được tổ chức vào sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhằm tạo khí thế phấn khởi cho các tân binh trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc.

Thượng tá Bùi Tấn Mẫn-Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất cho biết: “Trong năm nay huyện Thống Nhất được giao chỉ tiêu trên 200 thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghiã vụ Công an nhân dân. Đến nay, các thanh niên đều phấn khởi lên nhận lệnh sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ. Sau lễ phát lệnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và thành viên hội đồng từ huyện đến xã làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và Công nhân dân”.

Được biết, số thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự của huyện sẽ được giao cho 4 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Pháo binh 96/Bộ Tư lệnh Pháo binh; Trung đoàn 5/Sư đoàn 5/QK7; Tiểu đoàn vệ binh 180/QK7 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai.

 

Tiến Thụ

 ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​