NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
​Tổ chức Tết quân dân năm 2019

Ngày 31-1-2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất tổ chức trọng thể “Tết quân dân” năm 2019, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi.

Các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Mai Văn Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Tết quân dân 2019 về dự Tết quân dân.

Với chủ đề: “Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện Thống Nhất cùng nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao”. Trong khuôn khổ chương trình Tết quân dân đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích giúp cho cán bộ, chiến sĩ của LLVT huyện và các đoàn thể chính trị xã hội, nhân dân tham dự như: thi đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền, nhảy bao bố và thi cắm hoa.

Lãnh đạo huyện thăm quan hội thi cắm hoa trong Tết quân dân 2019.jpg
Lãnh đạo huyện thăm quan hội thi cắm hoa trong Tết quân dân 2019

Bà Thị Minh-Dân tộc Chơro, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất phấn khởi nói: “Được tham gia tết quân dân tôi thấy rất là vui, tôi mừng lắm. đây cũng là ngày hội của toàn dân, quân với dân, thấy mọi người tham gia rất là đông”.

Theo ông Mai Văn Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, Trưởng ban tổ chức Tết quân dân huyện: Năm 2019, năm đầu tiên Thống Nhất thực hiện theo chỉ đạo của trên về tổ chức Tết quân dân với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, nhằm huy động khối đại đoàn kết quân dân trong thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tết quân dân được tổ chức trong những ngày cận Tết nguyên đán còn tạo điều kiện để cán bộ chiến sĩ có sân chơi bổ ích, giao lưu với các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, nâng cao nhận thức về công tác dân vận, nhất là trên địa bàn có gần 90% dân số theo đạo. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp cùng các lực lượng chức năng bảo đảm bình yên cho nhân dân đón Tết.

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chương trình Tết quân dân năm nay, Ban CHQS huyện đã tham mưu và vận động xây dựng, bàn giao 3 căn nhà đồng đội, nhà tình thương. Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy trao tặng 8 phần quà của Quân khu cho 8 dân quân có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo huyện trao tặng 10 phần quà của Bộ CHQS tỉnh cho lực lượng dự bị động viên và Ban CHQS huyện trao tặng 100 phần quà cho dân quân, người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón tết.

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bùi Thị Bích Thủy cho biết thêm, năm 2018, Ban CHQS huyện đã tham mưu có hiệu quả cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Đây là điều kiện thuận lợi để cấp ủy, chính quyền và LLVT các cấp trong huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vững chắc mà trước mắt tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ ngay từ đầu năm 2019, phấn đấu xây dựng huyện đạt nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tiến Thụ