Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Quan tâm chăm lo tết cho người nghèo

Quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già neo đơn là một phần trong chính sách an sinh xã hội, đồng thời cũng là động lực, là niềm tin để các đối tượng vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến Xuân về. Trên tinh thần đó, cùng với nguồn ngân sách, huyện Thống Nhất cũng đã tích cực vận động các mạnh thường quân tài trợ trao quà đảm bảo gia đình nào cũng có Tết.

Đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi dường như mùa Xuân về thường đem lại cho họ thêm nhiều tình cảm nồng ấm, sự động viên của mọi người. Bà Nguyễn Thị Cửu ở ấp Dốc Mơ 2, xã Gia Tân 1 là một trong những hoàn cảnh neo đơn cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được nhận quà trong dịp tết Nguyên Đán năm nay, bởi cuộc sống của bà rất khó khăn. Suất quà tết đối với bà là niềm vui lớn lao. “Tôi neo đơn có một mình thôi, nhận được món quà này tôi được ấm no, hạnh phúc, thấy phấn khởi, vui lắm. Năm nào đến Tết cũng được nhận quà tôi cảm thấy vui lắm” bà Nguyễn Thị Cửu xúc động nói.

Còn anh Thạch Vũ Xuyên-xã Gia Kiệm tâm sự: “Hoàn cảnh của gia đình em rất khó khăn, em ở Trà Vinh, em lên đây làm thuê, hôm nay được nhận quà em rất là vui, nhờ quà tết này gia đình em sẽ có thêm điều kiện để đón tết”.

Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền và mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em xã Gia Kiệm.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền và mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em xã Gia Kiệm

Trong những năm qua, việc quan tâm chăm lo tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, hộ nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là tạo điều kiện, đem đến cho họ một mùa Xuân vui tươi, ấm áp, hạnh phúc là một trong những chủ trương lớn, là nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền huyện Thống Nhất đặc biệt coi trọng. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này cũng vậy, từ nguồn ngân sách và vận động tài trợ, huyện đã tặng hàng nghìn suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người thuộc diện bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già không nơi nương tựa...với tổng số tiền hơn 7,3 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng-Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh-Xã hội huyện Thống Nhất cho biết thêm: “Năm nay, ngoài nguồn kinh phí tặng quà từ ngân sách, lãnh đạo huyện cũng đã vận động các doanh nghiệp chăm lo tết cho bà con, đảm bảo gia đình nào cũng có quà để đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019”.

Không thể tả hết được niềm xúc động và vui mừng của bà con khi tiếp nhận những suất quà Tết. Tuy suất quà không lớn nhưng chất chứa trong đó là tình cảm, sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng. Việc làm này đã giúp ấm lòng người nghèo, các gia đình chính sách, người già neo đơn khi Tết đến Xuân về.


Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​