NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Huyện Thống Nhất : Tổng kết công tác thuế và khen thưởng người nộp thuế năm 2018

Sáng 6-3-2019, Chi cục thuế huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế và khen thưởng người nộp thuế năm 2018. Dự hội nghị có các ông, bà :  Bùi Thị Bích Thủy- TUV- Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tấn Lợi-Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị Thue.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là trên 203 tỷ đồng, đạt gần 114% so với dự toán pháp lệnh. Trong đó, một số sắc thuế đạt cao như: thuế công thương nghiệp-ngoài quốc doanh; thuế thu nhập cá nhân; thu tiền sử dụng đất; thu lệ phí trước bạ…Có được kết quả này là nhờ công tác cải cách hành chính thuế được thực hiện mạnh mẽ, rút ngắn thời gian cũng như thủ tục, tạo điều kiện thông thoáng giúp người nộp thuế thuận lợi trong quá trình kê khai, nộp thuế. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành nghĩa vụ của người nộp thuế ngày càng được nâng cao đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách trong năm qua.

Trong năm 2019, Để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách, Chi cục thuế huyện sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác tuyên truyền-hỗ trợ người nộp thuế; kịp thời thông báo chính sách thuế mới đến người nộp thuế; tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn thuế, nợ thuế; đẩy mạnh công tác hiện đại hóa quản lý thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ và thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng chí Bùi thị Bích Thủy- TUV Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2018.jpg
Đồng chí Bùi thị Bích Thủy- TUV Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen

cho các cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2018

Dịp này, 80 tổ chức và cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018 đã được biểu dương khen thưởng.

Bá Trực