Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị chuyên đề dịch tả heo Châu Phi

Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi đang bùng phát mạnh ở một số tỉnh, thành phía Bắc, là một trong những địa phương có tổng đàn heo lớn nhất tỉnh với khoảng 330 nghìn con, để phòng tránh dịch bệnh, chiều 7-3-2019, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao-học tập cộng đồng xã Quang Trung, UBND huyện Thống Nhất phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị chuyên đề dịch tả heo Châu Phi.

Tham gia hội nghị có ông Nguyễn Đình Cương-Phó chủ tịch UBND huyện, ông Trần Văn Quang-Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, đại diện các cơ quan chức năng, lãnh đạo các xã cùng hơn 300 người chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tiến sĩ, bác sĩ Đinh Xuân Phát-Trường đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh cung cấp một số thông tin liên quan đến dịch tả heo Châu Phi và biện pháp phòng tránh. Theo tiến sĩ Đinh Xuân Phát, phòng tránh dịch tả heo Châu Phi phải thực hiện từ ngoài trang trại, trong trang trại và trong cơ thể heo. Để làm được việc này cần phải hạn chế người, phương tiện ra vào trang trại; người và phương tiện ra vào trang trại phải được sát trùng; vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và thường xuyên sát trùng, rắc vôi bột, các dụng cụ chăn nuôi cũng phải ngâm thuốc sát trùng; nhập heo giống có nguồn gốc uy tín; tiêm vacxin đầy đủ để nâng cao sức đề kháng cho đàn heo; bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho đàn heo bằng cách tăng cường Vitamin; tránh để heo bị các vết thương…

Tiến sĩ, bác sĩ Đinh Xuân Phát-Trường đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh.jpg
Tiến sĩ, bác sĩ Đinh Xuân Phát-Trường đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh cung cấp 

một số thông tin liên quan đến dịch tả heo Châu Phi và biện pháp phòng tránh

Tại hội nghị ông Trần Văn Quang-Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cho biết, tính đến ngày 7-3-2019 dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra ở 9 tỉnh, thành phía Bắc với tổng số gần 6.500 con bị tiêu hủy. Dịch tả heo Châu Phi chủ yếu lây lan qua đường vận chuyển và thức ăn thừa. Ông Trần Văn Quang lưu ý các hộ chăn nuôi cần giám sát chặt chẽ dịch tễ, khi thấy đàn heo có biểu hiện bất thường cần báo ngay cho cơ quan Thú y lấy mẫu xét nghiệm. Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cũng thông báo cho các hộ chăn nuôi biết mức hỗ trợ của nhà nước đối với heo bị mắc bệnh phải tiêu hủy.


Tiến Thụ

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​