Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Hội nghị UBND huyện mở rộng

Ngày 12/3/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị UBND huyện mở rộng nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an  ninh quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong đó hoàn thành công tác giao quân ở cả hai cấp huyện và xã; tổng thu ngân sách đạt 43 tỷ đồng bằng 22% so với dự toán. Tình hình cây trồng vật nuôi phát triển ổn định, hiện nay người chăn nuôi đang chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch tả heo Châu Phi không để lây lan; hoàn thành gieo trồng vụ đông xuân với diện tích 1424 ha, đạt 99% so với kế hoạch, tăng 1,1% so với cùng kỳ.  Công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo được thực hiện tốt đã trao tặng gần 10 ngàn phần quà tết cho các đối tượng. Công tác bình ổn giả cả các mặt hàng thiết yếu trong dịp tết được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các hoạt động văn hóa-xã hội, giáo dục, y tế có nhiều  khởi sắc và chuyển biến tích cực.

Toàn cảnh hội nghị (65).jpg
​Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng nêu lên một số bất cập còn tồn tại trong quý 1 trong đó tập trung 7 nhóm vấn đề đó là công tác giải quyết các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh chưa triệt để; Việc quyết toán và tất toán các dự án xây dựng cơ bản còn tồn đọng nhiều; công tác bàn giao các công trình điện còn chậm so với tiến độ; việc xử lý các thanh niên trốn khám nghĩa vụ quân sự, chống lệnh gọi nhập ngũ còn nhiều hạn chế; tình trạng tồn đọng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều; tình trạng phân lô bán nền, khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra…

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Quang- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành liên quan và các địa phương trong quý 2 cần có giải pháp khắc phục 7 nhóm vấn đề còn tồn đọng. Đồng thời song song đó cần tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi tránh lây lan vào địa phương; các xã cần xây dựng kế hoạch và triển khai ngay công tác phòng chống dịch không được lơ là chủ quan; 2 xã Quang Trung và Xuân Thiện cần nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ để xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; mỗi xã cần lựa chọn và xây dựng một số khu vực để xây dựng thành khu dân cư kiểu mẫu; đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; xử lý nghiêm tình trạng phân lô bán nền trên địa bàn; công tác cải cách hành chính cần được đổi mới hướng đến sự hài lòng cho người dân, việc xử lý chất thải trong chăn nuôi cũng như rác thải cần quyết liệt và đồng bộ hơn…

Bá Trực

 ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​