NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
​Thanh Long ruột đỏ giá cao

Theo các hộ trồng Thanh Long ruột đỏ trên địa bàn huyện Thống Nhất cho biết, giá Thanh Long đang được các thương lái thu mua tại vườn 35-37 ngàn đồng/kg, tăng từ 15 ngàn đồng/ kg so với thời điểm cận tết. Với giá bán này sau khi trừ các chi phí đầu tư, người trồng thu về từ 5-7 trăm triệu đồng/ha năm.

Thu hoạch Thanh Long ở xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất.jpg
​Thu hoạch Thanh Long ở xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất

Theo một số hộ trồng Thanh Long cũng như các thương lái cho biết, sở dĩ giá Thanh Long thời điểm này tăng cao do trong thời gian qua, các hộ trồng Thanh Long đã xử lý ra trái bán dịp tết, nên hiện nay các vườn Thanh Long cho trái rất ít, trong khi đó hiện nay thời tiết nắng nóng mặt hàng này được tiêu thụ mạnh khiến lượng cung không đủ cầu đẩy giá lên cao.

Hữu Thắng​