NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
Trồng dư leo vụ đông xuân thu về trên 100 triệu đồng ha.

Hiện nay các hộ trồng dưa leo vụ đông xuân trên địa bàn huyện Thống Nhất đang bước vào vụ thu hoạch với tâm trạng vui tươi phấn khởi, bởi dưa leo đạt năng suất cao, bán được giá. Một ha hiện cho năng suất  từ 30 – 45 tấn, với giá bán hiện nay dao động từ 8-10 ngàn/kg, sau khi trừ các chi phí đầu tư, người trồng thu về trên 100 triệu đồng.

Người dân thu hoạch dưa leo vụ Đông Xuân.jpg
Người dân thu hoạch dưa leo vụ Đông Xuân

Vụ Đông Xuân năm nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Trồng gần 2000 ha cây trồng các loại, để tăng năng sản lượng, tránh hạn hán vào cuối vụ, ngành chức năng huyện đã vận động người dân chuyển đổi  hơn 150 ha cây trồng kém hiệu quả, cho năng suất thấp, thường bị thiếu nước, sang trồng các loại cây trồng khác trong đó có cây dưa leo.

Hữu Thắng.​