Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi đang diễn ra tại 20 tỉnh, thành, để tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch tả heo Châu Phi vào địa bàn tỉnh, sáng 20-3-2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng các sở, ngành liên quan đã về kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi tại huyện Thống Nhất.

Theo báo cáo của UBND huyện, để phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo; công tác tiêu độc khử trùng, kiểm soát giết mổ, vận chuyển và kiểm dịch động vật được chú trọng,  huyện đã cấp phát trên 1.400 lít thuốc sát trùng cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và phun xịt các khu vực trọng điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh; chỉ đạo các Ban quản lý chợ sắp xếp, chấn chỉnh lại các khu vực mua bán thực phẩm tươi sống và phun xịt thuốc sát trùng 2 lần/tuần; tăng cường tần suất kiểm tra các cơ sở kinh doanh, mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ gia súc, gia cầm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra,  huyện còn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ngăn chặn các hành vi vận chuyển động vật và sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh-phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh-phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh lưu ý, Thống Nhất là địa phương có tổng đàn heo lớn nhất tỉnh với trên 320 nghìn con, lại nằm trên các đầu mối giao thông trọng điểm nên nguy cơ bệnh dịch tả heo Châu Phi lây nhiễm vào địa bàn là rất cao. Do vậy, huyện cần phải tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị; tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, tăng cường phun xịt thuốc sát trùng, rắc vôi bột; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh ở các xã. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện cần khẩn trương thành lập các chốt kiểm dịch; khi có dịch bệnh xảy ra ở đâu thì xử lý tiêu hủy ở đó không được vận chuyển đi nơi khác tiêu hủy.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi ở xã Hưng Lộc. Tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc chủ động phòng, chống dịch của chính quyền địa phương và các hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng đoàn công tác của tỉnh 

trao đổi các biện pháp phòng, chống dịch tả heo Châu Phi với một hộ chăn nuôi tại xã Hưng Lộc


Tiến Thụ-Nhật Quang

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​