Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Làm việc với các ngành, địa phương về công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Ngày 21/3/2019, huyện Thống Nhất đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Quang Vinh, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các địa phương trong huyện.

Để tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch tả heo châu Phi vào địa bàn tỉnh. Tại huyện Thống Nhất các địa phương trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo; công tác tiêu độc khử trùng, kiểm soát giết mổ, vận chuyển và kiểm dịch động vật được chú trọng. Hiện tại các địa phương trong huyện cũng đã có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch và chọn các địa điểm để tiêu hủy nếu xảy ra dịch bệnh.

Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Vinh phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Vinh

phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện cho biết, Thống Nhất là địa phương có tổng đàn heo lớn nhất tỉnh với trên 320 nghìn con, lại nằm trên các đầu mối giao thông trọng điểm nên nguy cơ bệnh dịch tả heo châu Phi lây nhiễm vào địa bàn là rất cao. Do đó, các địa phương cần phải tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, tăng cường phun xịt thuốc sát trùng, rắc vôi bột; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo. Trước mắt huyện sẽ rà soát thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật tại hai đầu mối giao thông quan trọng trên tuyến quốc lộ 1 và quốc lộ 20; hỗ trợ mỗi hộ chăn nuôi nhỏ lẻ 100kg vôi để tiêu độc khử trùng trong khu vực chuồng trại.

 Nhật Quang

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​