NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
Tuyên truyền phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Ngày 27-3-2019, UBND xã Quang Trung, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng, chống dịch tả heo châu Phi cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị (66).jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các hộ chăn nuôi đã được thông báo tình hình dịch tả heo châu Phi đang bùng phát nhanh tại 21 tỉnh, thành và các biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi như: thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột xung quanh khu vực chuồng trại; mọi phương tiện và người khi ra vào khu vực chăn nuôi đều phải thực hiện quy trình sát trùng; không chế biến thịt gần khu vực chăn nuôi; nâng cao sức đề kháng cho đàn heo bằng cách tăng khẩu phần ăn, tiêm đầy đủ các loại vacxin. Đồng thời, thực hiện 5 không: không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ heo bệnh, heo chết; không vứt heo bệnh, heo chết ra môi trường xung quanh; không sử dụng thức ăn dư thừa để nuôi heo.

Tại hội nghị, UBND xã cũng đã thông báo một số chính sách của Nhà nước hỗ trợ người chăn nuôi phòng, chống dịch tả heo châu Phi.

Tiến Thụ