NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
​Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019

Ngày 1/4/2019, các xã trên địa bàn huyện Thống Nhất đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Xã Gia Kiệm được Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Thống Nhất chọn làm điểm. Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Nguyễn Đình Cương dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước ta; đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 –2030.

Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương phát biểu tại buổi lễ.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra lần này. Yêu cầu địa phương chỉ đạo công tác phối hợp xuyên suốt trong thời gian điều tra; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhất là trong những ngày đầu ra quân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân…

Điều tra viên tiến hành phỏng vấn bằng smartphone một hộ dân trên địa bàn xã Gia Kiệm.jpg
​Điều tra viên tiến hành phỏng vấn bằng smartphone một hộ dân trên địa bàn xã Gia Kiệm

Được biết, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 toàn huyện Thống Nhất có 160 điều tra viên và tổ trưởng tiến hành thu thập thông tin 40.000 hộ gia đình trên địa bàn.

Nhật Quang​