NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
Ngày 19/4/2019 - Bí thư Huyện ủy đối thoại với thanh niên trên địa bàn

Ngày 10/4/2019, Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác dân vận.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác dân vận, quý 1 năm 2019 hoạt động của Ban chỉ đạo đã có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Nổi bật, trong quý,  mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội, hội quần chúng đã tổ chức trao hơn 20.000 phần quà, suất học bổng, dụng cụ học tập và các hoạt động an sinh xã hội khác với tổng kinh phí 13,8 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến về công tác chuẩn bị các nội dung đối thoại giữa đồng Bí thư Huyện ủy với thanh niên trên địa bàn huyện diễn ra vào ngày 19/4 tới. Tại hội nghị, gần 30 câu hỏi được Huyện đoàn tổng hợp từ các cơ sở đoàn gửi về xung quanh các vấn đề mà thanh niên quan tâm như: Vốn sản xuất cho thanh niên, việc chuyển giao KHKT trong trồng trọt và chăn nuôi, định hướng thông tin-tuyên truyền-giáo dục, hỗ trợ việc làm cho thanh niên sau khi xuất ngũ, công tác cán bộ đối với thanh niên…đã  được các thành viên Ban chỉ đạo, các đơn liên quan góp ý, trả lời tại buổi làm việc.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.jpg
Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy đề nghị cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện rà soát, kiện toàn lại Ban chỉ đạo, đề ra quy chế hoạt động, từng quý phải tổ chức đánh giá, báo cáo hoạt động cụ thể; chủ động xây dựng các kế hoạt hoạt động, tuyên truyền nhất là vào các ngày lễ lớn của đất nước; vận động nhân dân đầy mạnh công tác vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh trên người, gia súc, gia cầm.

Về công tác chuẩn bị các nội dung đối thoại, Bí thư Huyện ủy đề nghị huyện đoàn xây dựng kịch bản cụ thể; các cơ quan liên quan bố trí lãnh đạo tham dự buổi đối thoại, đồng thời chuẩn bị các nội dung liên quan đến các câu hỏi được tổng hợp, trình bày tại cuộc họp.

Nhật Quang