NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Ngành Y tế tích cực thực hiện các chỉ tiêu về Y tế theo Nghị quyết 22/2018/NQ-HĐND ngày 19/12/2018 của HĐND huyện.

Sáng ngày 10/4/2019, UBND huyện đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế và các ngành liên quan về các chỉ tiêu về Y tế theo Nghị quyết 22/2018/NQ-HĐND ngày 19/12/2018 của HĐND huyện, công tác Đảng, đoàn thể và hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế và Trạm Y tế các xã, ông Mai Văn Hiền-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế, Hiện nay có 10/10 xã trên địa bàn huyện được UBND tỉnh công nhận đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, Trung tâm Y tế được xếp loại bệnh viện hạng 3, với chỉ tiêu 155 giường bệnh. Trong quý I/2019 đã có 44.891 lượt khám chữa bệnh, trong đó có 38.576 người khám và chữa bệnh bằng thẻ BHYT.

Trung tâm Y tế có đủ các thiết bị cơ bản như: nội soi chẩn đoán, siêu âm, siêu âm màu 4 chiều, điện tim, X quang số hóa, CT scaner, máy xét nghiệm sinh hóa-miễn dịch, huyết học, máy đo điện cơ, điện não…

Nguồn cung ứng thuốc khám chữa bệnh được đảm bảo, Trung tâm đã thành lập 01 tổ chăm sóc khách hành, có bàn hướng dẫn tại khoa khám bệnh; đã triển khai phần mềm hiển thị trên ti vi tên bệnh nhân đang chờ khám bệnh, xét nghiệm, thanh toán viện phí…Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã thành lập 01 đường dây nóng để nắm bắt thông tin và xử lý các vấn đề phát sinh.

Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm y tế báo cáo, các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự, Ông Mai Văn Hiền đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian qua của ngành y tế, đồng thời để tiếp tục hoàn thiện bộ máy hoạt động, cơ sở vật chất…tại Trung tâm và Trạm Y tế xã và đề nghị trong thời gian tới cần thực hiện một số nội dung sau: Cần sắp xếp, bố trí hợp lý nguồn nhân lực hiện có của Trung tâm để phát huy hết năng lực của từng cán bộ, viên chức ở từng vị trí công tác; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bố trí nguồn kinh phí sửa chữa nhỏ các Trạm y tế xã; nâng cao y đức của đội ngũ y, bác sĩ ; đồng thời tích cực tham mưu triển khai thực hiện đạt và vượt 08 chỉ tiêu về Y tế theo Nghị quyết 22/2018/NQ-HĐND ngày 19/12/2018 của HĐND huyện đề ra.​

​Thuận Nguyễn