Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Khu dân cư văn hóa kiểu mẫu Lộc-Thịnh

Trong những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện Thống Nhất đã khơi dậy lòng yêu nước, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương. Qua phong trào đã hình thành lên các khu dân cư văn hóa kiểu mẫu. Khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh, xã Hưng Lộc là một ví dụ điển hình.

Hiện nay con đường dẫn vào khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh, dọc hai bên đường đều được trồng hoa hoàng yến. Ông Nguyễn Văn Chính-Trưởng khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh cho biết: khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh nằm ở vị trí giáp gianh giữa ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất và ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, trong khu hiện có gần 60 hộ dân, với trên 200 nhân khẩu. Trước đây, con đường vào khu dân cư luôn ngập cỏ rác, ban đêm đi lại khó khăn, nhất là đối với những công nhân đi sớm, về khua. Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, bà con trong khu đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, cùng ngày công lao động để xây dựng cổng chào, gần 3 km đường điện chiếu sáng, trồng, chăm sóc hoa hai bên đường, tạo lên cảnh quan vùng quê yên bình và thoáng mát. Ông Nguyễn Văn Lợi-Người dân khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh phấn khởi cho biết: “Tôi thì ở Hưng Bình còn bên nay thì Hưng Nghĩa Thống Nhất, hai bên cùng hợp tác để xây dựng, giữ an ninh cho bà con ở khu Lộc-Thịnh này, thấy cuộc sống ở đây rất là thoải mái và tự hào con đường của chúng tôi, chúng tôi thấy không có con đường nào đẹp như con đường này”. Chị Phạm Thị Thanh Diệu người dân ở đây cho biết thêm : “Giờ có chốt dân phòng này thì thấy nó yên ổn hơn, mình để xe để đồ thì đỡ mất hơn, chó không bị trộm nữa. Nói chung cũng thoải mái, nhiều khi ngủ mình phải kỹ càng nhưng bây giờ thấy an toàn hơn. Đoạn đường này trồng hoa thấy rất là đẹp, người dân thì đoàn kết, có gì hỗ trợ lẫn nhau rất ổn định”.

Nhiều hộ gia đình ở đây có kinh tế phát triển ổn định.jpg
Nhiều hộ gia đình ở đây có kinh tế phát triển ổn định

Để xây dựng được khu dân cư văn hóa như hiện nay, mọi chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đều được chính quyền phổ biến đến người dân và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Từ đó, bà con đã tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, cùng tham gia hòa giải các mâu thuẫn, bất hòa, ý thức xây dựng gia đình hòa thuận, tiến bộ, ông bà, cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo, ý thức cộng đồng được nâng lên rõ rệt. Song song đó, bà con còn giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, số hộ khá, giàu trong khu ngày càng tăng, không còn hộ nghèo. Ông Phạm Thanh Long-Người dân khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh cho hay: “Năm nay mùa màng thuận lợi thì được cái trúng mùa, giá cả thì nó tương đối ổn định cho nên bà con có thu nhập kha khá, thì so với những năm trước thì bây giờ cuộc sống nó đỡ hơn nhiều so với thời gian trước’.

Ông Nguyễn Văn Chính-Trưởng khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh cho biết: “Với cương vị là trưởng khu, tôi huy động bà con đoàn kết, quyết tâm đoàn kết thì nó mới thành công được công việc, bà con rất đoàn kết gắn bó với nhau trong công việc, không phân biệt với nhau ai làm hay không làm, dơ đâu làm đó, cây héo đâu tự đi tưới đó cho nên con đường ở đây rất bài bản, thực tế nó vậy. Kinh tế của bà con trong khu ổn định”.

Ông Nguyễn Văn Chính (bên trái) kiểm tra đường hoa tại Khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh.jpg
Ông Nguyễn Văn Chính (bên trái) kiểm tra đường hoa tại Khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh

Qua đây cho thấy, để bà con luôn sống hòa đồng, gắn bó, đoàn kết một lòng, xây dựng khu dân cư văn hóa thì phải phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân. Từ đó người dân mới tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Tiến Thụ-Nhật Quang

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​