NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc

Sáng 14/4/2019 (tức mùng 10/3 âm lịch) tại di tích lịch sử Đình Hưng Lộc, UBND xã Hưng Lộc phối hợp với Ban quản lý di tích lịch sử Đình Hưng Lộc đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Đến dự lễ có đ/c Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Mai Văn Hiền-Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Lê Phùng Lộc-UVTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện và một số đ/c lãnh đạo các ban, ngành huyện.

Nhân dân trên địa bàn huyện tham dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.jpg
Nhân dân trên địa bàn huyện tham dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng với các hoạt động như: dâng bánh chưng, bánh dày; tổ chức các trò chơi dân gian; Ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời Vua Hùng đến nay. Sau đó lãnh đạo huyện, xã và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghi thức dâng hương và lễ vật lên Vua Hùng.

Bí Thư Đảng ủy xã Hưng Lộc đọc Văn tế tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.jpg
Bí Thư Đảng ủy xã Hưng Lộc đọc Văn tế tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Một nghi thức trong Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.jpg

Một nghi thức trong Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Lãnh đạo huyện dâng hương lên bàn thờ Vua Hùng.jpg
Lãnh đạo huyện đã dâng hương tỏ lòng thành kính công ơn các Vua Hùng và các anh hùng liệt sỹ

Việc tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương nhằm tôn vinh văn hóa dân tộc khẳng định vị trí và ý nghĩa to lớn của ngày Giỗ tổ Hùng Vương là ngày quốc lễ của Dân tộc Việt Nam. Giáo dục truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc anh em, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Triệu Quyên