NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
Tổng thu ngân sách đạt 24,8% so với dự toán

Ngày 17/4/2019, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đã có buổi làm việc với Chi cục thuế, các ngành liên quan và chủ tịch UBND các xã về công tác thu ngân sách quý II năm 2019.

Lãnh đạo Chi cục thuế báo cáo tại buổi làm việc.jpg
Lãnh đạo Chi cục thuế báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của cơ quan Chi cục thuế, quý I năm 2019 tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 24,8% so với dự toán Cục thuế giao và bằng 141,3% so với cùng kỳ. Trong đó, một loại thuế thu tương đối cao như: Thuế ngoài quốc doanh đạt 32,7%; thuế thu nhập cá nhân đạt 30,2%; thuế lệ phí trước bạ đạt gần 30%; phí-lệ phí đạt 37,2%.

Tại hội nghị, các ngành liên quan cùng lãnh đạo UBND các xã đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu ngân sách, nhất là công tác phối hợp chưa đồng bộ, nhịp nhàng.

Nhằm đảm bảo công tác thu ngân sách quý II/2019 và những tháng tiếp theo đạt và vượt kế hoạch đề ra, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang giao Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục thuế tham mưu UBND huyện định kỳ vào ngày 25 hàng tháng tổ chức giao ban để rà soát các khoản thu trong tháng, qua đó để khắc phục những tồn tại vướng mắc; giao Chi cục thuế rà soát, làm việc với các địa phương để xác định các nguồn thu còn nợ và các khoản đã thu; các địa phương cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc khai thác các nguồn thu.

Nhật Quang