Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Nông dân thu hoạch trái cây hè

Thời điểm này một số nhà vườn trên địa bàn huyện Thống Nhất đã bắt đầu bước vào thu hoạch vụ trái cây hè năm 2019. Năm nay nhờ năng suất và giá cả ổn định nên bà con nông dân có thu nhập tương đối khá.


Nhà ông Lê Văn Đức ở ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh có 50 cây sầu riêng Ri6, đến thời điểm này gia đình đã thu hoạch được hơn 2 tấn trái, và bán với giá từ 40-60.000 đồng/kg. Ông Đức ước tính cả vụ này vườn sầu riêng của gia đình sẽ cho sản lượng hơn 3 tấn. Ông  Đức cho biết thêm: “Nói chung thời vụ bây giờ thì năng suất và giá cả kém hơn năm rồi nhưng đối với nông dân thì cuộc sống vẫn ổn định. Theo giá cả và năng suất hiện tại thì bà con có nguồn thu nhập ổn định, lãi suất cũng cao nếu tính một ha khoảng 300-400 triệu”.

Thương lái đến tận vườn thu mua sầu riêng của hộ ông Lê Văn Đức.jpg
Thương lái đến tận vườn thu mua sầu riêng của hộ ông Lê Văn Đức

Còn đây là vườn chôm chôm thái của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Hiền. Hiện nay, trong khi nhiều vườn chôm chôm còn đang trong giai đoạn trái non thì vườn nhà chị đã cho thu hoạch được gần một tấn. Chị Hiền cho biết, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết nên 0,5 ha chôm chôm của gia đình ước cho năng suất khoảng 10 tấn, thấp hơn năm trước 1 tấn. Nhưng bù lại giá chôm chôm thái đầu vụ năm nay lại đang khá cao (giá từ 26-27.000 đồng/kg) nên nhà vườn có lợi nhuận tương đối khá.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hiền phấn khởi cho biết: “Năm nay chắc thu giá được hơn năm ngoái, tại vì năm nay có sớm hơn, năm ngoái có trễ hơn một chút nhưng giá chỉ 19 thôi, năm nay 26, 27 thì ngon hơn năm ngoái tại vì có sớm”.

Vườn chôm chôm của chị Hiền thu hoạch sớm hơn mọi năm.jpg
Vườn chôm chôm của chị Hiền thu hoạch sớm hơn mọi năm

Huyện Thống Nhất hiện có khoảng 3.000 ha sầu riêng và chôm chôm. Trong những năm qua một số nhà vườn tại địa phương đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhờ vậy năng suất cây trồng ổn định, cho thu hoạch sớm nên luôn bán được giá cao, tránh được tình cảnh dội hàng ế nông sản.

 

Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​