NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
​Tập huấn Quỹ phòng, chống thiên tai 2019

Ngày 23/4/2019, qũy Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Thống Nhất  tổ chức hội nghị tập huấn về quỹ phòng, chống thiên tai và công tác triển khai thu-nộp quỹ năm 2019 cho gần 50 đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn (2).jpg
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được thông tin về công tác thu-nộp quỹ phòng, chống thiên tai năm 2018 trên địa bàn tỉnh; trao đổi những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của quỹ phòng, chống thiên tai, nguồn vốn và hoạt động của quỹ phòng chống thiên tai; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về phòng, chống thiên tai; kế hoạch số 1826 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thu-nộp quỹ phòng, chống thiên tai áp dụng cho đối tượng là các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập và công dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019.

Theo đó, qũy quy định các tổ chức kinh tế mức đóng góp bắt buộc 1 năm là 2/10.000 trên tổng giá trị tài sản hiện có, tối thiểu là 500.000 đồng, tối đa là 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí sản xuất, kinh doanh. Đối với cán bộ, công chức, viên chức sẽ đóng 1ngày  lương người/năm sau khi đã trừ các khoản thuế, bảo hiểm phải nộp. Người lao động trong các doanh nghiệp sẽ đóng 1 ngày lương/người/năm và tính theo mức lương tối thiểu của vùng. Những người lao động khác là 15.000 đồng/người/năm.

Dự kiến nguồn thu- nộp quỹ phòng chống thiên tai năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là hơn 43 tỷ đồng, trong đó quỹ phòng chống thiên tai tỉnh trực tiếp thu là gần 33,5 tỷ đồng; UNBD các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa trực tiếp thu hơn 9,6 tỷ đồng.

Nhật Quang