NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2019)!
Đoàn công tác của Huyện ủy Vũng Liêm học tập kinh nghiệm nông thôn mới tại huyện Thống Nhất.

Ngày 22/4/2019, đoàn công tác của Huyện ủy Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Lê Văn Lộc-Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thống Nhất. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh- PBT thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc (10).jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 địa phương đã trao đổi về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của từng địa phương. Đoàn công tác cũng được lãnh đạo huyện Thống Nhất chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức xây dựng NTM, chia sẻ các kinh nghiệm về một số lĩnh vực cụ thể như: Công tác vận động nhân dân, công tác cải cách hành chính, công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, công tác phát triển công nghiệp... Qua đó, huyện Thống Nhất đã đạt được một số kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới như: Hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang đồng bộ; thu nhập của người dân tăng lên khoảng 8 lần so với trước khi xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, vượt 4 năm so với kế hoạch và là huyện thứ 11 trong cả nước, thứ 3 trong tỉnh đạt được kết quả này. Với thành tích đó, huyện Thống Nhất được Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng 3.

Thay mặt đoàn công tác của huyện Vũng Liêm đồng chí Lê Văn Lộc- Bí thư Huyện ủy cảm ơn những kinh nghiệm quý báu của huyện Thống Nhất trong việc xây dựng nông thôn mới. Thông qua việc trao đổi, học tập kinh nghiệm này sẽ giúp huyện Vũng Liêm rút ra những bài học quý, những cách làm hay, sáng tạo để áp dụng vào thực tiễn, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Bá Trực