Thứ 6 - 26/02/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​6/28 HTX hoạt động ở mức khá

Ngày 3/5/2019, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể (XD&PTKTTT) huyện Thống Nhất đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã về kết quả thực hiện công tác XD&PTKTTT quý I năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, trong năm 2018 trên địa bàn huyện đã thành lập mới 2 HTX đồng thời giải thể 6 HTX. Hiện trên địa bàn huyện còn 28 HTX, trong đó có 6 HTX hoạt động ở mức khá; 14 HTX hoạt động trung bình;  6 HTX hoạt động yếu kém, hiện đã có 4 HTX đang tiến hành làm thủ tục giải thể tự nguyện; 2 HTX mới thành lập nên chưa đánh giá. Các tổ hợp tác, CLB năng suất cao vẫn duy trì và phát triển ổn định.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo tại buổi làm việc, hiện nay hoạt động các HTX thuộc lĩnh vực vận tải, thương mại, tín dụng, môi trường thì hoạt động tương đối ổn định, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động. Trong khi đó, hoạt động các HTX thuộc lĩnh vực nông nghiệp phát triển chậm, nguyên nhân một phần do các thành viên HTX chưa thay đổi phương thức sản xuất, vẫn sản xuất theo kiểu truyền thống, nhỏ lẻ; đầu ra sản phẩm bấp bênh, chất lượng chưa đáp ứng yêu cầu thị trường; việc tổ chức sản xuất chưa có kế hoạch dẫn đến tình trạng nuôi, trồng tràn lan ảnh hưởng đến giá cả, chất lượng sản phẩm...

Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Đình Cương đề nghị các địa phương sớm có kế hoạch hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đối với các HTX hoạt động trên địa bàn; tập trung tuyên truyền, triển khai các chủ trương, chính sách hỗ trợ đến với người dân khi tham gia vào HTX;  mở các lớp tập, tạo kênh kết nối tiêu thụ sản phẩm cho xã viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động HTX. Phấn đấu trong năm 2019 sẽ thành lập mới 3 HTX trở lên.


Nhật Quang

 ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​