NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Huyện Thống Nhất nỗ lực giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Huyện Thống Nhất là huyện thuần nông, kinh tế dựa vào nông nghiệp là chủ yếu, đời sống của nhân dân huyện nhà tuy đã có nhiều thay đổi tích cực, song vẫn còn rất nhiều hộ khó khăn về kinh tế.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ dân số huyện vẫn còn hộ nghèo nhiều là do có nhiều đối tượng bệnh tật hiểm nghèo, đông người ăn theo, thiếu kiến thức tay nghề, một số hộ trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước…. Vì vậy, Huyện ủy, UBND huyện luôn xác định công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, và đã tích cực chỉ đạo các ngành, đơn vị chung tay giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Năm 2019, toàn huyện có 620 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1.56% so với 39.729 hộ dân; trong đó hộ nghèo A là 206 hộ, chiếm tỷ lệ 0.52%; hộ nghèo B là 414 hộ, chiếm tỷ lệ 1% so với hộ dân. Hộ cận nghèo là 354 hộ, chiếm tỷ lệ 0.89%.

Theo kế hoạch, năm 2019 sẽ giảm 134 hộ nghèo A, chiếm tỷ lệ 0.34%, hộ nghèo còn lại cuối năm là 72 hộ, chiếm tỷ lệ 0.18%...

Để thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong năm 2019, Huyện ủy, UBND huyện đã khẩn trương chỉ đạo các ngành, đơn vị, UBND các xã tích cực thực hiện các giải pháp để hỗ trợ hộ nghèo như: phân công các cơ quan, đơn vị hỗ trợ đỡ đầu hộ nghèo thoát nghèo bền vững, cho vay vốn từ ngân hàng chính sách, hỗ trợ hộ nghèo bằng các dự án giảm nghèo như hỗ trợ bò, dê và hỗ trợ theo nhu cầu của hộ nghèo; thực hiện các giải pháp khuyến nông phù hợp cho người nghèo, tập huấn kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi để các hộ nghèo phát triển sản xuất, hỗ trợ xây nhà tình thương…bên cạnh đó, UBND huyện cũng giao UBND các xã có giải pháp hỗ trợ các hộ nghèo của xã để thoát nghèo trong năm 2019.

Thuận Nguyễn