NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
​Ký kết giao ước thi đua yêu nước năm 2019

Ngày 8/5/2019, UBND huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Vũ Thị Yến-UV.BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lê Huy Thiêm-UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị (24).jpg
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm qua phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện đã tạo được khí thế mới, phát huy được tính tích cực, năng động, sáng tạo của các đơn vị, tập thể lao động và của mỗi cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện. Nổi bật trong năm 2018, giá trị sản xuất ngành công nghiệp-thủ công nghiệp tăng 26,7% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành thương mại-dịch vụ đạt 19,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, các phong trào giảm nghèo, đèn ơn đáp nghĩa, xây dựng đời sống văn hóa, cải cách hành chính, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh…đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2019 huyện Thống Nhất tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”; nâng cao chất lượng hoạt động cụm, khối thi đua trên các phương diện; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn; đổi mới công tác thi đua, vận động các cá nhân, tập thể tích cực hưởng ứng phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cũng tại hội nghị, 2 cụm và 5 khối thi đua thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bành huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Bà Vũ Thị Yến, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.jpg
Bà Vũ Thị Yến, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện

trao giấy khen của UBMD huyện cho các tập thể tại hội nghị

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018 đã được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng.

Nhật Quang