NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Long trọng tổ chức đại lễ phật đản Vesak 2019

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, sáng ngày 12/05/2019 (08/04/Kỷ Hợi), tại chùa Huệ Viễn, xã Hưng Lộc, BTS PG huyện Thống Nhất long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563– DL.2019. Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Huệ Tâm-Phó Ban trị sự kiêm Trưởng ban hướng dẫn phật tử giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Ông Mai Văn Hiền- UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Bà Vũ Thị Yến- UVTV Chủ tịch UBMT huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện, đông đảo phật tử trên địa bàn huyện đến chứng minh, tham dự Đại lễ.

Ông Mai Văn Hiền- UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.jpg
Ông Mai Văn Hiền- UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ thay mặt cho chư tôn đức, Hòa thượng Thích Huệ Tâm-Phó Ban trị sự kiêm Trưởng ban hướng dẫn phật tử giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đọc “Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN gửi Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2563 -DL.2019”. Thông điệp nhắn nhủ: “Đây là cơ hội quý báu để chúng ta cùng nhau tăng trưởng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế tôn đã để lại cho nhân loại chúng ta trong hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, tinh thần bất bạo động, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững”.

Hòa thượng Thích Huệ Tâm tuyên đọc thông điệp.jpg
Hòa thượng Thích Huệ Tâm tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội

Phật giáo Việt Nam gửi tăng ni, phật tử về ý nghĩa của đại lễ Phật đản

Trong không khí thắm tình đạo vị, gắn bó giữa đạo và đời, ông Mai Văn Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên Tăng, Ni, Phật tử trong huyện. Ông mong muốn giới Phật giáo huyện nhà tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, luôn nêu cao tinh thần tốt đời đẹp đạo, tăng cường sự đoàn kết hòa hợp, thực hiện mục tiêu “hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh”, phát huy truyền thống “hộ quốc an dân” và phương châm “đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội”, tích cực tham gia xây dựng huyện nhà thành huyện phát triển toàn diện.

Cũng tại đại lễ những nghi lễ Phật đản truyền thống đã được diễn ra trang trọng như: dâng hoa cúng dường, tụng bài khánh đản với lời cầu nguyện cho Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, thả bong bóng cầu cho đất nước luôn được hòa bình và nghi thức tắm Phật.

Lãnh đạo huyện thực hiện nghi thức tắm Phật.jpg
Lãnh đạo huyện thực hiện nghi thức tắm Phật

Hòa Thượng Thích Huệ Tâm và chư tôn thực hiện nghi thức tắm phật.jpg
Hòa Thượng Thích Huệ Tâm và chư tôn thực hiện nghi thức tắm Phật