Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tổ chức hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Ngày 14/5/2019, Huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị quán triệt sâu chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP).

Toàn cảnh hội nghị (68).jpg
Toàn cảnh hội nghị 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Lê Văn Gọi- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai trình bày kế hoạch phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020 và những năm tiếp theo. Hướng dẫn về chu trình thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm từ việc đăng ký sản phẩm; xác định và phát triển sản phẩm, dịch vụ OCOP; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm OCOP; xúc tiến thương mại sản phẩm. Đồng chí cũng gợi ý cho huyện Thống Nhất một số nội dung về cách thức, phương pháp và nhiệm vụ để triển khai hiệu quả Chương trình OCOP trong thời gian tới.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được quán triệt kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện giai đoạn 2019- 2020 và những năm tiếp theo. Theo đó, trong giai đoạn này sẽ có 2 sản phẩm cấp huyện và 14 sản phẩm cấp xã được lựa chọn tham gia chương trình.

Để thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện, phát biểu tại Hội nghị lãnh đạo huyện Thống Nhất yêu cầu các cấp, các ngành và UBND các xã tổ chức quán triệt và triển khai các văn bản; tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong đó chú trọng đến chủ thể thực hiện đề án tại cơ sở; hướng dẫn, tạo mô hình thông qua đó để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Các xã cần xác định rõ tiềm năng, thế mạnh có sản phẩm đặc trưng cho mình đồng thời phối hợp chặt chẽ với các phòng ban của huyện làm tốt việc xác định thương hiệu sản phẩm, gắn nhãn mác sản phẩm và chỉ dẫn địa lý sản phẩm....

 Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​