NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
​Sơ kết công tác thi hành án dân sự

Ngày 24/5/2019, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công tác thi hành án dân sự năm 2018 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Văn Châu-Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh; Nguyễn Văn Quang-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện.

Theo báo cáo năm 2018, công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm, chi cục thi hành án dân sự huyện đã thụ lý hơn 1.500 việc, tăng 15,1% so với cùng kỳ 2017. Trong đó, số việc có điều kiện thi hành hơn 1.100 việc, và đã thi hành xong đạt tỷ lệ gần 80%. Năm 2018, tổng số tiền thụ lý hơn 93,6 tỷ đồng, tăng 11,4% so với cùng kỳ 2017. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, chi cục thi hành án dân sự huyện đã thụ lý hơn 1.000 việc, trong đó gần 700 việc có điều kiện giải quyết, và đã giải quyết xong đạt tỷ lệ hơn 51%.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện Nguyễn Văn Quang phát biểu tại hội nghị.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Nguyễn Văn Quang biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Ban chỉ đạo, Chi cục thi hành án dân sự huyện đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo lưu ý, thời gian tới, Ban chỉ đạo cần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn; nâng cao vai trò, trách nhiệm và đạo đức công vụ đối với chấp hành viên; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu trên giao…

Dịp này 3 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự huyện năm 2018 đã được UBND huyện tuyên dương, khen thưởng.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện Nguyễn Văn Quang-trao giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị.jpg
Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện Nguyễn Văn Quang

trao giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị

Nhật Quang