Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Họp mặt truyền thống ngày thành lập hội, sơ kết công tác hội giữa nhiệm kỳ V.

Ngày 28/5/2019, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện Thống Nhất đã tổ chức họp mặt truyền thống ngày thành lập hội, sơ kết công tác hội giữa nhiệm kỳ V (2016-2018) và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng tổ chức chính trị ở cơ sở. Tham dự có ông Nguyễn Công Ngôn- Phó Ban đại diện người cao tuổi tỉnh Đồng Nai, bà Vũ Thị Yến- UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị (70).jpg 
Toàn cảnh hội nghị
 

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 78 năm truyền thống người cao tuổi; 24 năm ngày thành lập hội người cao tuổi Việt Nam. Trong nửa nhiệm kỳ qua (2016-2018) hội người cao tuổi huyện đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội cũng như chăm sóc người cao tuổi, đã kết nạp mới 1775 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện hiện nay là 10889 hội viên đạt tỷ lệ 90,7%. Các cấp hội trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc cho người cao tuổi như: Cấp thẻ bảo hiểm miễn phí cho 2391 cụ; mừng thọ, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách các cụ đau ốm, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết, xây dựng 13 căn nhà tình thương cho hội viên người cao tuổi, khám bệnh cấp phát thuốc, mổ mắt miễn phí… với tổng trị giá các hoạt động trên là gần 4 tỷ đồng. Hoạt động đóng góp quỹ hội cũng được duy trì với tổng số quỹ hiện có là 2,4 tỷ đồng. Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, toàn huyện có 5874 gia đình người cao tuổi đạt tuổi cao gương sáng, danh hiệu Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị lãnh đạo Tỉnh hội và huyện Thống Nhất biểu dương kết quả công tác của ban đại diện người cao tuổi huyện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban đại diện cần phát huy hơn nữa công tác tập hợp hội viên; đa dạng các hoạt động chăm lo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; huy động nhiều hơn nữa sự tham gia của các tổ chức, cá nhân nhằm tạo nguồn lực chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng tổ chức chính trị ở cơ sở.jpg
Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng tổ chức chính trị ở cơ sở

Dịp này, có 40 hội viên người cao tuổi tiêu biểu đã được nhận biểu trưng người cao tuổi tham gia xây dựng tổ chức chính trị ở cơ sở.

 

 Bá Trực

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​