NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang tiếp xúc cử tri xã Xuân Thiện

Sáng 30-5-2019, ông Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện đơn vị số 5 gồm các ông: Trần Văn Danh-HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Lê Trường Sơn-Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thiện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Thiện trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe ông Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2019 của HĐND tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, khóa IX; đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện, kết quả hoạt động của UBND huyện từ đầu năm đến nay và nội dung chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, cử tri xã Xuân Thiện tiếp tục phản ánh: một số đoạn trên tuyến đường Lạc Sơn-Xuân Thiện đã xuống cấp; khu xử lý chất thải Quang Trung gây mùi hôi thối, cử tri kiến nghị cần có giải pháp khắc phục tình trạng này; cần tăng tần suất thu gom rác thải sinh hoạt tại khu dân cư.

Cử tri xã Xuân Thiện phản ánh lên đại biểu HĐND huyện.jpg
Cử tri xã Xuân Thiện phản ánh lên đại biểu HĐND huyện

Cùng ngày, ông Huỳnh Văn Tịnh, TUV, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã Hội, Đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện đơn vị số 3 đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri Xã Lộ 25.

Tại buổi tiếp xúc cử tri kiến nghị xung quanh các vấn đề như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hỗ trợ bồi thường, tái định cư còn chậm và bất cập; tình trạng tranh chấp đất đai giải quyết chưa triệt để; Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân chưa thỏa đáng; thái độ phục vụ của một số nhân viên, y, bác sỹ tại trung tâm y tế huyện thiếu tôn trọng đối với người dân đến khám chữa bệnh; tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường chưa được xử lý nghiêm; Tuyến đường 769 đoạn đi qua địa bàn xã nhỏ hẹp ảnh hưởng đến vấn đề an toàn giao thông.

Cử tri xã Lộ phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.jpg
Cử tri xã Lộ 25 phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc hầu hết các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo hai địa phương, đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời một cách thỏa đáng tại hội nghị.

Tiến Thụ-Triệu Quyên