Thứ 6 - 26/02/2016
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Lan tỏa việc học tập và làm theo gương Bác

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua trên địa bàn huyện Thống Nhất xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân tham gia hưởng ứng. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội–quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chi bộ ấp Đức Long 3, xã Gia Tân 2 là một tập thể điển hình như thế.

Ấp Đức Long 3, xã Gia Tân 2 có gần 3.400 hộ dân, với hơn 15.000 nhân khẩu. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những qua, các cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương đã cùng chung sức, đồng lòng tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã hưởng ứng đóng góp tiền của, công sức để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, đường điện chiếu sáng, giữ gìn vệ sinh môi trường, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, các tuyến đường trong ấp đã được bê tông hóa, các đường rong, ngõ hẻm có hệ thống đèn chiếu sáng về ban đêm, số hộ có kinh tế khá, giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 96% trở lên, ấp đã 18 năm liền được công nhận đạt chuẩn ấp văn hóa. Tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, ổn định. Người dân luôn phấn khởi tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ông Lại Văn Viên-Người dân ấp Đức Long 3, xã Gia Tân 2, phấn khởi cho biết: “Chúng tôi trong xóm đạo bình yên đã được các cấp lãnh đạo xã hướng dẫn về mặt tinh thần cũng như vật chất, do vậy đến nay đời sống của bà con trong ấp đã khá giả, người dân rất là phấn khởi. Hiện nay đường sá, cầu cống, nhà cửa rất khang trang và đẹp đẽ và có môi trường trong lành. An ninh trật tự ở đây rất là đảm bảo, không có trộm cắp ban ngày, ban đêm nữa”.

Một góc nhà cửa, đường sá tại xã Gia Tân 2.jpg
Một góc nhà cửa, đường sá tại xã Gia Tân 2Chi bộ ấp Đức Long 3 có 10 đảng viên, để thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, Chi ủy Chi bộ đã phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên, đồng thời chỉ đạo ban ấp, các đoàn thể tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của việc học tập và làm theo gương Bác thông qua các buổi họp dân, sinh hoạt của các đoàn thể cũng như tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, đảng viên trong Chi bộ luôn gần dân, sát dân để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giải đáp kịp thời những kiến nghị của bà con. Hơn nữa, điều cốt lõi để việc học tập và làm tấm gương của Bác thực sự đem lại hiệu quả cao, các đảng viên còn khắc ghi và làm theo lời dạy của Bác là đảng viên đi trước, làng nước theo sau, luôn gương mẫu, nói đi đôi với làm, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, là một tấm gương sáng để bà con noi theo. Bên cạnh đó với đặc điểm là một ấp có gần 100% đồng bào theo đạo, nên để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng, Chi bộ, Ban ấp đã phối hợp với chức sắc, chức việc trên địa bàn tuyên truyền cho bà con hiểu giá trị nhân văn trong tư tưởng và những việc làm của Bác để học tập, noi theo. Ông Vũ Thành Hưng-Phó trưởng Ban hành giáo Giáo xứ Đức mẹ Hằng cứu giúp xã Gia Tân 2, cho hay: “Chúng tôi nhận thấy chủ trương của Nhà nước về vấn đề tốt đạo đẹp đời rất lý, chúng tôi thấy mọi người dân trong xứ rất nhiệt tình hưởng ứng những phong trào và các hoạt động xã tuyên truyền xuống cho người dân và người dân rất phấn khởi, thành quả đem lại rất tốt đẹp”.

Một buổi sinh hoạt chi bộ ấp Đức Long 3 xã Gia Tân 2.jpg
Một buổi sinh hoạt chi bộ ấp Đức Long 3 xã Gia Tân 2

Ông Nguyễn Mạnh Tân-Bí thư Chi bộ ấp Đức Long 3, xã Gia Tân 2, cho biết: Trong những năm qua Chi bộ luôn gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh vào với điều kiện phát triển KT-XH ở địa phương, mỗi một đảng viên chúng tôi gắn với trách nhiệm của mỗi đảng viên giao nhiệm vụ phụ trách một đoàn thể và trong mỗi tổ chức đoàn thể như thế thì tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh đối với đoàn viên, hội viên. Từ kết quả triển khai đó thì trong những năm qua chúng tôi tập trung xây dựng nông thôn mới thì được bà con nhân dân, đoàn viên hội viên hưởng ứng rất tích cực”.

Bí thư chi bộ ấp Đức Long 3 Nguyễn Mạnh Tân.jpg
Bí thư chi bộ ấp Đức Long 3 Nguyễn Mạnh Tân gặp gỡ trao đổi với người dân 

về chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn


Có thể nói, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Qua đó, đã tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân noi gương Bác, phấn đấu lao động sản xuất, thắt chặt tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần đưa xã Gia Tân 2 đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2017. Đây sẽ là tiền đề, động lực để cán bộ, đảng viên và nhân ấp Đức Long 3 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 

Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​