Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Người dân phấn khởi khi thị trấn Dầu Giây được thành lập

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai (trong đó điều chỉnh địa giới hành chính các xã Bàu Hàm 2, Hưng Lộc, Quang Trung, Xuân Thạnh và thành lập thị trấn Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất). Theo Nghị quyết thì vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, thị trấn Dầu Giây sẽ đi vào hoạt động. Trước sự kiện thị trấn Dầu Giây được thành lập không chỉ người dân khu vực thị trấn vui mừng mà người dân các địa phương trên địa bàn huyện cũng rất vui mừng phấn khởi.

Ông Nguyễn Xuân Duyên-Người dân ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh-địa bàn sẽ trở thành thị trấn Dầu Giây vào ngày 1-7 phấn khởi nói: “Tôi là người dân sống ở xã Xuân Thạnh lâu rồi, không những mình tôi mà bà con ở đây khi nghe thông tin Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thị trấn Dầu Giây đều rất phấn khởi, bởi khi lên thị trấn thì tất cả cuộc sống của bà con về dân sinh, cơ sở hạ tầng sẽ được quan tâm hơn, thì cuộc sống sẽ đổi mới hơn. Thì qua sự kiện này địa phương sẽ có bộ mặt mới, đây là cơ sở để bà con phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt hơn”.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên-Người dân xã Hưng Lộc cho biết: “Chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về thành lập thị trấn Dầu Giây, tôi là một người dân của địa phương chúng tôi thấy rất là phấn khởi về chủ trương đó. Đó cũng là một điều kiện để phát triển đời sống kinh tế, văn hóa xã hội cho người dân chúng tôi ở địa phương đồng thời cũng là điều kiện để nâng cao cơ sở hạ tầng cho đời sống văn hóa sau này”.

Ông Nguyễn Ngọc Mạn-người dân xã Xuân Thiện bày tỏ: “Nói chung tôi không phải người dân sống ở thị trấn Dầu Giây. Nhưng khi biết ngày 1-7 này thành lập thị trấn Dầu Giây, bà con ở trong này cũng rất là vui mừng. Đây là điều kiện để phát triển kinh tế cho bà con. Mong muốn thành lập được thị trấn Dầu Giây rồi sẽ thúc đẩy kinh tế ở các vùng khác cùng ngày càng đi lên”.

Một góc Thị trấn Dầu Giây nhìn trên cao.jpg
Một góc Thị trấn Dầu Giây nhìn trên cao

Việc thị trấn Dầu Giây được thành lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác lập cơ sở pháp lý và khoa học cho việc quản lý đất đai, quản lý sự phát triển đô thị và nông thôn; tạo tiền đề và định hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn với quá trình hiện đại hóa về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; phát triển thương mại, dịch vụ trên hiện trạng sẵn có của khu quy hoạch thị trấn Dầu Giây. Từng bước nâng cao công tác quản lý hành chính, giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho người dân theo quy định; đồng thời, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương theo hướng hiện đại. Tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị và xây dựng các cụm dân cư mới theo các dự án của huyện. Cơ cấu kinh tế hiện nay đã chuyển dịch đúng hướng, việc quản lý địa bàn của mô hình chính quyền thị trấn sẽ phù hợp và phát huy hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy nền kinh tế của huyện phát triển trong thời gian tới.

 

Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​