NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Huyện Thống Nhất: đã xuất hiện Sâu keo mùa thu trên cây bắp

Theo báo cáo của Trạm Bảo vệ thực vật huyện, sâu keo mùa thu xuất hiện, gây hại cục bộ trên các cánh đồng bắp thuộc các xã Gia Tân 2, Gia Tân 3, xã Lộ 25, Hưng Lộc và dự báo sẽ có xu hướng tăng nhanh trong thời gian sắp tới làm ảnh hưởng tới năng suất của cây bắp và một số loại cây trồng khác.

Để kịp thời phòng trừ hiệu quả sâu keo gây hại trên cây bắp và lây lan sang nhiều loại cây trồng khác, UBND huyện ban hành Văn bản 2962/UBND-KT ngày 17/5/2019 đề nghị phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về triệu chứng, tác hại của sâu keo mùa thu đối với cây trồng, đặc biệt là cây bắp, đồng thời phổ biến quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu.

​Thuận Nguyễn