Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị sơ kết công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ngày 5/6/2019, Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDC) 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện QCDC ở cơ sở, gắn việc triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở với việc thực hiện công tác chính trị ở địa phương, trong đó chú trọng thực hiện công tác đối thoại với nhân dân về các vấn đề dư luận quan tâm; thực hiện tốt phong trào thi đua dân vận khéo gắn với chủ đề năm dân vận chính quyền. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai, minh bạch trong các hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân thể hiện quyền làm chủ, góp sức hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay có 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 2 xã Xuân Thiện và Quang Trung đang hoàn thiện hồ sơ xét công nhận nông thôn mới nâng cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến nêu rõ những hạn chế, chỉ ra biện pháp trong tổ chức để thực hiện tốt QCDC ở cơ sở, nâng cao trách nhiệm, tính gương mẫu đối với các thủ trưởng cơ quan; cần công khai, minh bạch các hoạt động liên quan đến QCDC; trong công tác giám sát cần giám sát cụ thể các mặt yếu kém tại cơ sở từ đó kịp thời khắc phục, nâng cao tính dân chủ trong nhân dân.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg
Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy và các đoàn thể chính trị cũng như các địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác QCDC ở cơ sở trong đó việc giám sát, đối thoại với người dân cần được coi là việc làm thường xuyên, có chất lượng. Các đoàn thể chính trị xã hội cần rà soát chất lượng hội viên, đoàn viên, tăng cường giới thiệu quần chúng ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, tạo nguồn chất lượng. Tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng khi chia tách, sát nhập để thành lập thị trấn Dầu Giây hiểu rõ và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết tổ chức lễ công bố thành lập thị trấn Dầu Giây. Làm tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo... 

Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​