Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đại hội thi đua Cựu chến binh gương mẫu lần thứ IV giai đoạn 2014-2019

Ngày 7/6/2019, Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Thống Nhất đã tổ chức đại hội thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ IV, giai đoạn 2014-2019. Dự đại hội có các đồng chí: Đại tá Dương Hòa Hiệp, Chủ tịch hội CCB tỉnh; Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện cùng 120 đại biểu đại diện cho trên 1.000 hội viên CCB trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.jpg
Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Trong giai đoạn 2014-2019, Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Thống Nhất luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, tỉnh hội và được xác định là một trong những phong trào thi đua yêu nước của huyện hàng năm. Cụ thể, các cấp Hội CCB trong huyện đã phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt phong trào ở các lĩnh vực thi đua; đặc biệt trong hoạt động đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB vào tổ chức hội, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, đảm bảo là cơ sở vững chắc về chính trị cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện. Hàng năm, trên 95% cán bộ, hội viên và hơn 98% hội viên là đảng viên được học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Hội các cấp. Liên tục từ năm 2014 đến năm 2018 đều được tỉnh hội công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh.

Một thành tựu điển hình trong 5 năm qua là hội CCB từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm đến phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo bền vững trong gia đình hội viên CCB bằng nhiều hình thức như: giúp nhau vốn sản xuất thông qua việc vận động xây dựng quỹ hội, 100% các chi hội đều xây dựng được quỹ hội, bình quân hiện nay đạt trên 2,2 triệu đồng/hội viên. Đến giữa năm 2018, hội CCB huyện đã thành lập được câu lạc bộ làm kinh tế ở 100% hội cơ sở và đều xây dựng quỹ hoạt động. Điểm mới trong thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu huyện Thống Nhất là kết hợp phong trào với triển khai thực hiện các cuộc vận động, các đợt thi đua cao điểm do tỉnh hội và huyện phát động như: phong trào “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới”; CCB tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa; CCB tham gia tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; tích cực tuyên truyền cho thế hệ trẻ tình nguyện xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Dương Hòa Hiệp, Chủ tịch hội CCB tỉnh, đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đại hội thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019 của hội CCB Thống Nhất là đơn vị được tỉnh hội chọn chỉ đạo làm điểm cho các đơn vị trong toàn tỉnh về dự, học tập kinh nghiệm. Lãnh đạo tỉnh hội, lãnh đạo huyện đề nghị, thời gian tới, hội CCB huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh thực hiện các nội dung và tiêu chí thi đua của phong trào, đưa phong trào đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong toàn thể cấp hội, chú trọng nhân rộng những mô hình hay, những điển hình tốt, phát huy hiệu quả bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng là điểm tựa nòng cốt cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.jpg
​Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen cho Hội CCB huyện Thống Nhất đạt thành tích xuất sắc góp phần đảm bảo an toàn giao thông giai đoạn 2018-2019. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 đã được UBND huyện, Hội CCB huyện tuyên dương, khen thưởng.

Chủ tịch hội CCB tỉnh Dương Hòa Hiệp trao bằng khen của TW Hội CCB Việt Nam cho hội CCB huyện Thống Nhất.jpg
​Chủ tịch hội CCB tỉnh Dương Hòa Hiệp trao bằng khen của TW Hội CCB Việt Nam

cho hội CCB huyện Thống Nhất

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Vinh tặng giấy khen của UBND huyện.jpg
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Vinh 

tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 

phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019

 

Nhật Quang

 ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​