NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
​Tập huấn công tác phòng chống tệ nạn ma túy

Ngày 7/6/2019, Phòng lao động, thương binh và xã hội huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống tệ nạn ma túy cho trên 100 đại biểu là cán bộ phụ trách tư pháp các xã, lực lượng công an và đại diện các ban ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn (3).jpg
​Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được quán triệt các nội dung: Hướng dẫn hoạt động của đội công tác xã hội tình nguyện xã và hướng dẫn công tác lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện tự nguyện tại cơ sở cai nghiện của huyện; hướng dẫn xác định tình trạng nghiện; hướng dẫn công tác xây dựng hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện tập trung tại cơ sở cai nghiện tỉnh; Hướng dẫn công tác tư vấn cai nghiện ma túy tại cộng đồng của Trạm y tế; Triển khai phương án, kế hoạch bảo vệ khi cơ sở đi vào hoạt động; hướng dẫn thống kê người nghiện, các vấn đề lưu ý trong công tác lập hồ sơ cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng.

Qua buổi tập huấn này giúp cho việc giám sát, phân loại người nghiện trên địa bàn các xã được nhanh chóng và chính xác hơn nhằm đề ra phương pháp cai nghiện phù hợp.

Bá Trực​