NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Xử phạt nhiều trường hợp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước.

Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 451 UBND huyện Thống Nhất cho biết: Thực hiện việc kiểm tra lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Tiến hành lấy mẫu nước thải của một hộ chăn nuôi tại xã Hưng Lộc.jpg
Tiến hành lấy mẫu nước thải của một hộ chăn nuôi tại xã Hưng Lộc

Từ tháng 3 đến cuối tháng 5/2019 đoàn đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản kiểm tra đối với 58 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với 9 cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trong đó, đã tham mưu UBND huyện ban hành 7 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền 89 triệu đồng; chuyển hồ sơ lên UBND tỉnh ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bà Phạm Thị Bích Huệ ngụ ấp 2 xã Lộ 25 số tiền 88 triệu đồng và hộ bà Nguyễn Thị Hữu cùng ngụ ấp 2 xã Lộ 25 số tiền 104 triệu đồng. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, UBND tỉnh đề nghị hai hộ nói trên phải có biện pháp khắc phục hậu quả bằng cách lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định; xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi xả thải ra môi trường theo quy định và báo cáo kết quả khắc phục về UBND huyện để theo dõi, kiểm tra.

Nhật Quang