Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thị trấn Dầu Giây chính thức đi vào hoạt động từ 1/7/2019

Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất sẽ đi vào hoạt động. Thị trấn Dầu Giây được thành lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác lập cơ sở pháp lý và khoa học về quản lý đất đai, quản lý sự phát triển đô thị và thúc đẩy nền kinh tế của huyện phát triển trong thời gian tới. Trước sự kiện thị trấn Dầu Giây được thành lập người dân trên địa bàn huyện rất vui mừng phấn khởi.

Ông Đặng Phúc là người dân sống ở khu vực Dầu Giây đã nhiều năm, sau khi biết thông tin Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về thành lập thị trấn Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, ông rất vui mừng, phấn khởi và bày tỏ tin tưởng việc quản lý địa bàn theo mô hình chính quyền thị trấn sẽ phù hợp và phát huy hiệu quả hơn, tạo cơ hội tăng trưởng và phát triển, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của thị trấn Dầu Giây nói riêng và huyện Thống Nhất nói chung. Ông Phúc phấn khởi cho biết: “Từ khi tách huyện thì mong muốn làm sao cho bộ mặt của huyện Thống Nhất phát triển ngang tầm với các khu vực, vừa rồi Quốc hội chính thức nâng khu vực Dầu Giây thành TT Dầu Giây thì rất là hợp lòng dân, nhân dân rất phấn khởi. Bản thân chúng tôi là những người hoạt động hưu lâu rồi trong địa bàn này thì cũng biết được tình hình thì nhân dân rất hồ hởi và mong mỏi từ lâu rồi đến nay thì thành hiện thực trở thành thị trấn thì chắc là với điều kiện mới, động lực mới, tinh thần mới thì sẽ xây dựng khu vực đô thị Dầu Giây xanh sạch đẹp”.

Ông Đặng Phúc (bên trái) rất vui mừng, phấn khởi khi TT Dầu Giây được thành lập.jpg
Ông Đặng Phúc (bên trái) rất vui mừng, phấn khởi khi TT Dầu Giây được thành lập

Còn ông Nguyễn Hải Đường-ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh cho biết thêm:“Đầu tháng 7 này khu vực Dầu Giây lên Thị trấn Dầu Giây, với công dân của ấp Lập Thành thì tôi thấy đây là điều đáng mừng, đời sống của người dân ngày một đi lên thì xã hội mỗi ngày cũng phát triển, mà xây dựng xã Xuân Thạnh cùng một phần xã Bàu Hàm 2 lên thị trấn Dầu Giây thì đó là một điều mong muốn của mọi người dân. Lên thị trấn thì trước mắt nó thể hiện tính văn minh, về lâu dài thì đời sống của người dân sẽ khác đi, sự quan tâm đầu tư của trên so với xã thì nó cũng khác đi, người dân rất phấn khởi”.

Thị trấn Dầu Giây được thành lập trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính của các xã: Bàu Hàm 2, Hưng Lộc, Quang Trung và Xuân Thạnh. Sau khi thành lập thị trấn Dầu Giây sẽ có diện tích tự nhiên 14,14 km2. Phía Đông và phía Bắc giáp xã Bàu Hàm 2; phía Tây và phía Nam giáp xã Hưng Lộc. Quy mô dân số trên 23,3 ngàn người.

Với định hướng thị trấn Dầu Giây sẽ là Trung tâm chính trị - xã hội, kinh tế - kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, đào tạo, đầu mối giao thông của huyện. Là đô thị dịch vụ cho các khu công nghiệp và giao thông quá cảnh; đô thị “cửa ngõ” quan trọng trên tuyến hành lang phát triển của Quốc lộ 1A, Quốc lộ 20, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Dầu Giây – Liên Khương và Dầu Giây – Phan Thiết. Trong thời gian tới, huyện Thống Nhất sẽ tập trung đẩy mạnh việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của vùng để hình thành một khu đô thị phát triển của huyện Thống Nhất và tỉnh Đồng Nai. Phát triển mạnh mẽ các hệ thống phân phối hàng hóa với sự tham gia của các tổ chức doanh nghiệp, các thành phần kinh tế. Mở rộng khuyến khích, kêu gọi đầu tư thêm các hệ thống phân phối hiện đại như: xây dựng trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện tích tại khu vực Dầu Giây, hoàn thiện mạng lưới chợ,...Phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của đô thị Dầu Giây theo định hướng xanh và bền vững. Tập trung phát triển khu công nghiệp Dầu Giây.

Một góc Thị Trấn Dầu Giây nhìn từ trên cao.jpg
Một góc Thị Trấn Dầu Giây nhìn từ trên cao

Cơ cấu kinh tế hiện nay đã chuyển dịch đúng hướng, việc quản lý địa bàn của mô hình chính quyền thị trấn sẽ phù hợp và phát huy hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy nền kinh tế của thị trấn nói riêng và huyện Thống Nhất nói chung phát triển trong thời gian tới.


Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​