Làm việc với Công ty TNHH BS Corporation (KCN Dầu Giây)

Ngày 14/6/2019, Đoàn kiểm tra, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện pháp luật lao động huyện đã tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH BS Corporation về chấp hành các quy định của Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, Luật an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp, ông Nguyễn Bằng Lương-Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn.

Tham dự đoàn kiểm tra còn có đại diện ngành y tế, Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội, Chi cục thuế huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe Công ty TNHH BS Corporation báo cáo tình hình thực hiện Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, Luật an toàn vệ sinh lao động và các điều kiện khác tại Công ty; Bên cạnh đó sau khi các thành viên của Đoàn xem xét tài liệu, sổ sách có liên quan và kiểm tra điều kiện làm việc của người lao động, Ông Nguyễn Bằng Lương thay mặt Đoàn kiểm tra đánh giá cao một số kết quả mà Công ty đã đạt được, đồng thời để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới, yêu cầu Công ty tiếp tục thực hiện một số nội dung như: hợp đồng lao động phải ghi rõ công việc phải làm, có phương án điều trị, cải thiện sức khỏe cho những người lao động sức khỏe loại IV trở lên; xây dựng và thực hiện tốt quy chế thực hiện dân chủ tại nơi làm việc, quy chế tổ chức hội nghị người lao động và quy chế đối thoại tại nơi làm việc, tham gia BHYT, BHXH, BHTN cho những lao động chưa tham gia; đóng kinh phí công đoàn đầy đủ, kịp thời.

​Thuận Nguyễn