NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái làm việc với huyện Thống Nhất

Ngày 18-6-2019, đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành đã có buổi làm việc với huyện Thống Nhất về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc (10).jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Theo UBND huyện Thống Nhất, từ đầu năm đến nay, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tăng 20%; thương mại - dịch vụ tăng gần 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện hơn 134,4 tỷ đồng, đạt 70,6% kế hoạch. Về lĩnh vực nông nghiệp, trước tình hình dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh, huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, các xã tăng cường công tác quản lý, chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm dịch vào địa phương.

Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Quang Trung và Xuân Thiện đang hoàn thiện hồ sơ minh chứng để đề nghị xét công nhận xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2019; tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Thống Nhất đã kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo tỉnh 9 vấn đề liên quan đến mời gọi đầu tư khu công nghiệp Gia Kiệm; việc bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp các trung tâm y tế đã xuống cấp của địa phương; việc hỗ trợ kinh phí đầu tư cải tạo 5 trường tiểu học, THCS trên địa bàn để đảm bảo xét tái chuẩn quốc gia, gồm: Trường tiểu học Trần Bình Trọng (xã Bàu Hàm 2), Trường THCS Ngô Quyền (xã Bàu Hàm 2), Trường tiểu học Chu Văn An (xã Gia Tân 3), Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Gia Kiệm), Trường THCS Thăng Long (xã Quang Trung).

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời, huyện cũng kiến nghị nâng cấp, sữa chữa một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp trên địa bàn huyện; chủ trương đầu tư đường trục chính N12 ở đô thị Dầu Giây (đoạn từ tỉnh lộ 769 đến quốc lộ 1); kiến nghị mở rộng đường từ quốc lộ 20 vào trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi…

Tại buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu các sở, ngành phối hợp với UBND huyện để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan có phương án xử lý kịp thời, phù hợp đối với những kiến nghị về lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông trên địa bàn. Đồng thời, phát huy lợi thế về vị trí nằm trên các đầu mối giao thông trọng điểm để xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp, nhất là khi thị trấn Dầu Giây được thành lập, đảm bảo các chỉ tiêu về kinh tế -xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng huyện Thống Nhất phát triển nhanh, bền vững.

Tiến Thụ    ​