Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, sáng 20-6-2019, tại hội trường UBND xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 2 gồm các ông: Lê Hồng Tịnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội; Vũ Hải Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri huyện Thống Nhất.

Tại buổi tiếp xúc, sau bà Đỗ Thị Thu Hằng thay mặt tổ đại biểu Quốc hội thông báo kết quả chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, cử tri tiếp tục phản ánh một số ý kiến liên quan đến các vấn đề như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn bất cập; việc bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng cầu vượt Dầu Giây còn chậm; tình trạng phân lô bán nền, cò đất đẩy giá đất tăng cao gây ảnh hưởng đến công tác bồi thường thực hiện các dự án; khu xử lý chất thải Quang Trung vẫn còn mùi hôi thối; tình trạng chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sản xuất và cuộc sống của người dân.

Cử tri xã Xuân Thạnh phản ánh ký kiến với tổ đại biểu Quốc hội.jpg
Cử tri xã Xuân Thạnh phản ánh ký kiến với tổ đại biểu Quốc hội

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị cần sửa đổi Luật giao thông đường bộ để có chế tài xử lý thật nghiêm đối với các tài xế sử dụng rượu, bia và ma túy khi lái xe; siết chặt việc đăng kiểm xe cơ giới; thuế VAT với giá điện; quyền lợi khám chữa bằng bảo hiểm y tế đối với cựu chiến binh còn bất cập; vấn đề chính sách tiền lương đối với người nghỉ hưu; vấn đề an ninh mạng...

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện, các ngành liên quan và đại biểu Quốc hội đã trả lời một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền, những ý kiến còn lại các đại biểu hứa chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tiến Thụ