NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Gấp rút thực hiện các thủ tục liên quan đến lĩnh vực an sinh xã hội sau khi thay đổi địa giới hành chính

Thực hiện Kế hoạch số 6720/KH-UBND ngày 21/6/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về thực hiện Nghị quyết 694/NQ-UBTVQH14 ngày 10/5/2019 của Ủy ban TVQH về điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai.

Làm việc với Phòng LĐ.jpg
Ông Mai Văn Hiền, PCT UBND huyện làm việc với Phòng LĐTB&XH

Huyện Thống Nhất sau khi thị trấn Dầu Giây được thành lập, có 04 đơn vị hành chính cấp xã phải thay đổi địa giới hành chính gồm xã Bàu Hàm 2, Hưng Lộc, Quang Trung và Xuân Thạnh. Để kịp thời hướng dẫn, bàn giao tiếp tục giải quyết chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo…Vừa qua, ông Mai Văn Hiền-Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND 04 xã có thay đổi địa giới hành chính khẩn trương rà soát, thống kê danh sách, hồ sơ các đối tượng hưởng chế độ theo quy định của nhà nước để bàn giao cho các xã thuộc đơn vị hành chính mới tiếp tục quản lý. Theo dõi, tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi đối với các đối tượng được hưởng chế độ từ các xã điều chỉnh sang các xã mới theo địa giới hành chính mới.

Được biết, hiện nay UBND các xã nêu trên đang gấp rút triển khai thực hiện và dự kiến hoàn thành trước ngày 28/6/2019.

​Thuận Nguyễn