NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Thống nhất việc gửi nhận văn bản điện tử và văn bản giấy.

Thời gian quan, UBND huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; đồng thời ban hành nhiều văn bản yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã triển khai nghiêm túc công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý nhà nước. UBND huyện đã cài đặt Phần mềm quản lý văn bản - hồ sơ công việc và chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã thực hiện gửi, nhận 100% văn bản điện tử trên phần mềm quản lý văn bản thông qua trục liên thông của tỉnh (chấm dứt việc gửi văn bản giấy, trừ các văn bản có quy định độ mật hoặc có quy định cụ thể của cấp có thẩm quyền).

PMQLVB.jpg
Phần Mềm QLVB

Tuy nhiên, hiện nay việc gi nhận văn bản điện t và văn bản giấy vẫn chưa được thống nhất giữa các cơ quan, đơn vị và UBND các xã. Còn tn tại tình trạng gửi song song giữa văn bản điện t và văn bản giấy dẫn đến bộ phận văn thư phải thêm các thao tác và thời gian x lý văn bn đến (bản giy) không cần thiết.

Do đó, đ việc qun lý văn bản đi - đến được thuận tiện, hiệu quả, tránh mất thời gian do phải thao tác xử lý văn bản đi - đến không cần thiết, ngày 19/6/2019, UBND huyện Thống Nhất đã ban hành văn bản số 3713/UBND-NV về việc thống nhất việc gửi nhận văn bản điện tử và văn bản giấy. Qua đó UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã chỉ đạo bộ phận văn thư hạn chế gửi văn bản giấy đối với các văn bản đã gửi điện t thành công qua hệ thống trục liên thông.

Thùy Dương