CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989-22/12/2019) VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2019)
​Cuộc thi tìm hiểu phân loại rác tại nguồn

Ngày 25/6/2019, tại huyện Thống Nhất, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về phân loại rác tại nguồn, 3T (tiết kiệm, tái sử dụng, tái chế) năm 2019.

Tham dự cuộc thi có 10 đội đến từ cụm thi đua số 2 gồm các đơn vị: Hội liên hiệp phụ nữ Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ và Xuân Lộc.

Theo đó, mỗi đơn vị tham dự cuộc thi gồm 3 thành viên, trải qua hai phần thi gồm: Vẽ tranh cổ động và hiểu ý đồng đội.

Trong phần thi vẽ tranh cổ động, mỗi đội tham gia vẽ tranh trên khổ giấy A0 với chủ đề về các biện pháp, ý nghĩa và hướng dẫn cách thực thực hiện phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng túi nilon. Sau đó, thuyết trình về nội dung trên hình vẽ của đội mình.

Đơn vị Huyện Vĩnh Cửu thuyết trình về tranh vẽ.jpg
Đơn vị Huyện Vĩnh Cửu thuyết trình về tranh vẽ

Ở phần thi hiểu ý đồng đội: Hai thành viên trong đội diễn tả bằng lời nói, hành động để thành viên còn lại trả lời các câu hỏi theo bộ đề mà BTC đưa ra liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, kiến thức phân loại rác tại nguồn…

Đơn vị Huyện Thống Nhất tham gia phần thi hiểu ý đồng đội.jpg

Đơn vị Huyện Thống Nhất tham gia phần thi hiểu ý đồng đội​

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về đơn vị đội Tân Phú.

Nhật Quang