NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
​Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 26/6/2019, Công an huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 100 đối tượng là người chấp hành án, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị (27).jpg
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật như: Các quy định của hiến pháp, pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công dân; quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án tại xã, phường, thị trấn; một số quy định của Bộ  luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về hành vi nguy hiểm cho xã hội là tội phạm và trách nhiệm hình sự khi thực hiện tội phạm; chính sách khoan hồng của Nhà nước ta; các quy định liên quan đến tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng…

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đối tượng nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật, nhận thức đúng đắn, tự tu dưỡng, rèn luyện để trở thành công dân tốt.

Nhật Quang