NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
39 năm tù cho hai nhân viên cũ cướp tài sản tại trạm thu phí trên đường cao tốc.

Sáng 27.6.2019, tại UBND xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất,Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định) 20 năm tù và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, Q.2, TPHCM) 19 năm tù, cùng về tội “cướp tài sản”.

Toàn cảnh phiên tóa xét xử.jpg
Toàn cảnh phiên tóa xét xử

Theo cáo trạng, Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh nhân viên trạm thu phí trên đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh, nhưng đã nghỉ việc.

Khoảng 7h ngày 7.2.2019, hai đối tượng trên đột nhập Phòng Kế toán của Trạm thu phí, dùng dao, súng khống chế nhân viên, rồi cướp tổng số tiền gần 2,2 tỷ đồng. Sau đó, cả hai nhanh chóng tẩu thoát. Nam đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TPHCM nhờ một số người quen giữ giùm 1,5 tỷ đồng. Số tiền cướp được còn lại, Nam mua 10 lượng vàng (gần 400 triệu đồng) và tiêu xài cá nhân. Đến 23h cùng ngày, khi cả hai hẹn gặp nhau tại khu vực Ga Sài Gòn để chia tiền và tiếp tục chạy trốn thì bị bắt giữ.

Đối với số tiền bị cướp, cơ quan điều tra đã thu hồi được hơn 1,7 tỷ đồng trả lại cho trạm thu phí. Riêng số vàng trị giá gần 400 triệu đồng đang được tạm giữ để đảm bảo thi hành án. Còn lại hơn 100 triệu đồng, Nam khai trong quá trình bỏ trốn đã tiêu xài cá nhân và bị rớt một phần.

Hai bị cáo đang đứng trước tòa khai nhận hành vi của mình.jpg
Hai bị cáo đang đứng trước tòa khai nhận hành vi của mình

Được biết, cả hai đối tượng gây ra vụ cướp trạm thu phí trên đều từng có tiền án về tội trộm cắp và cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo bị áp giải về nơi giam giữ.jpg
Hai bị cáo bị áp giải về nơi giam giữ

Bá Trực