Bế mạc kỳ họp thứ 14 HĐND huyện

Sau hơn một ngày việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung trí tuệ, sáng 28/7/2019, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Thống Nhất khoá XI (nhiệm kỳ 2016-2021) đã hoàn thành nội dung trong chương trình đề ra và bế mạc.

Tại kỳ họp một số vấn đề mà cử tri quan tâm được các đại biểu đưa ra thảo luận và chất vấn các cơ quan liên quan như: Cần đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị y tế, nâng cao kỹ thuật chuyên môn, tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự mong đợi, sự hài lòng của người bệnh về dịch vụ y tế; tình trạng xả chất thải trong chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn ra; khu xử lý chất thải Quang Trung vẫn còn phát tán mùi hôi ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập, thủ tục còn rườm rà, tình trạng phân lô bán nền vẫn còn diễn ra…Các cơ quan liên quan đã tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị, đồng thời đưa các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2019.jpg

Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2019, đó là đẩy mạnh huy động nguồn đầu tư hiệu quả các công trình hạ tầng xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ nhân dân; thực hiện đạt kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020; Tập trung xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn; Kiểm soát chặt chẽ các khoản thu, chi ngân sách, tránh thất thoát, lãng phí, triệt để tiết kiệm chi thường xuyên. Tập trung chỉ đạo chặt chẽ công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng, quản lý môi trường trong chăn nuôi, quản lý quy hoạch tại các địa phương, xử lý nghiêm tình trạng xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích. Tiếp tục triển khai đề án về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ y, bác sỹ ở các cơ sở y tế. Thực hiện đồng bộ các giải pháp bản đảm ổn định chính trị-xã hội, trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan chức năng của huyện đã tiếp thu giải trình ý kiến kiến nghị mà cử tri quan tâm.jpg

Kỳ họp cũng đã thông qua 7 NQ gồm: NQ về bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2019; NQ về quyết toán ngân sách năm 2018; NQ điều chỉnh thu – chi ngân sách huyện 2019 (lần 1); NQ điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 (lần 2); NQ về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trường THCS Duy Tân; NQ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trường THCS Gia Kiệm; NQ về chương trình giám sát 2020 của HĐND huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quang Vinh, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu HĐND huyện trong các buổi làm việc tại hội trường cũng như thảo luận tại tổ. Đồng thời, cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019.

Triệu Quyên-Nhật Quang