Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: Người dân vui mừng phấn khởi chào mừng ngày công bố thành lập thị trấn Dầu Giây

Vào ngày 3-7-2019, huyện Thống Nhất sẽ long trọng tổ chức lễ đón nhận Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới các xã và thành lập thị trấn Dầu Giây. Trước sự kiện thị trấn Dầu Giây được thành lập người dân trên địa bàn rất vui mừng, phấn khởi, hân hoan chào đón ngày trở thành công dân của thị trấn. 

Trụ sở thị trấn Dầu Giây được trang hoàng cờ hoa rực rỡ.jpg
Trụ sở thị trấn Dầu Giây được trang hoàng cờ hoa rực rỡ

Để chào đón sự kiện thị trấn Dầu Giây được thành lập, những ngày này cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố Lập Thành đã cùng nhau ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại nhà cửa. Ông Nguyễn Hải Đường-Bí thư Chi bộ khu phố cho biết, ngay khi biết thông tin Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thị trấn Dầu Giây, người dân ở địa phương rất vui mừng, phấn khởi. Bởi đây chính là niềm mong mỏi bấy lâu nay của bà con, vì vậy ai cũng hào hứng góp sức trang hoàng cho thị trấn để ngày công bố Nghị quyết thêm phần ý nghĩa.

“Ngày 1-7-2019 này khu vực Dầu Giây lên thị trấn, để góp phần xây dựng thị trấn trong tương lai xanh-sạch-đẹp, văn minh, hiện đại chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng thêm hoa, cây cảnh hai bên đường để tô điểm cho thị trấn”, ông Nguyễn Hải Đường-Bí thư Chi bộ Khu phố Lập Thành phấn khởi tâm sự.

Người dân treo cờ chào mừng ngày thành lập thị trấn Dầu Giây.jpg
Người dân treo cờ chào mừng ngày thành lập thị trấn Dầu Giây

Tại khu phố Phan Bội Châu, để chào mừng ngày thành lập thị trấn Dầu Giây, cách đây hơn nửa tháng nhà nhà đều đã treo cờ Tổ quốc. Theo ông Hồ Văn Thơ-Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố cho biết, cứ vào mỗi dịp lễ, tết của dân tộc mọi nhà trên địa bàn đều treo cờ để thể hiện lòng yêu nước. Vì thế được treo cờ Tổ quốc vào dịp thành lập thị trấn thì người dân ở đây càng cảm thấy vinh dự và tự hào hơn khi đã góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển, giàu đẹp. “Khu phố Phan Bội Châu, trước đây là ấp Phan Bội Châu đã 17 năm liền được công nhận là ấp văn hóa. Bây giờ nơi đây đã trở thành thị trấn, bà con trong khu phố chúng tôi sẽ càng quyết tâm hơn để giữ vững danh hiệu này”, ông Hồ Văn Thơ tự hào bày tỏ.

Là người dân sống lâu năm ở địa phương, ông Lê Bá Vũ, khu phố Trần Cao Vân cũng hồ hởi tham gia dọn dẹp ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc để chào mừng ngày thành lập thị trấn. Ông Vũ mong muốn sau khi thành lập thị trấn sẽ phát huy được mọi nguồn lực để đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, mang lại bộ mặt mới cho khu vực Dầu Giây, xây dựng thị trấn Dầu Giây văn minh, giàu đẹp, xứng đáng trở thành đô thị hạt nhân thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện Thống Nhất, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân ở địa phương.

Các tuyến đường chính đều được treo băng rôn, khẩu hiệu.jpg
Các tuyến đường chính đều được treo băng rôn, khẩu hiệu

Theo ghi nhận, để chuẩn bị cho ngày công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Dầu Giây, dọc các trục đường chính, Trung tâm hành chính huyện và các đường dong, ngõ hẻm đã được trang hoàng, treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ. 

Tuyến đường trung tâm hành chính huyện được treo cờ  rực rỡ.jpg
Tuyến đường trung tâm hành chính huyện được treo cờ  rực rỡ

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thị trấn cũng đã tổ chức ra quân giải tỏa lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông, bóc gỡ pa-nô quảng cáo trái phép. Đồng thời tuyên truyền cho các hộ dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường khu phố, đảm bảo môi trường thông thoáng, xanh-sạch-đẹp trên các trục đường của thị trấn, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

 

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​