Thứ 6 - 26/02/2016
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ

Ngày 28-6-2019, Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC) huyện Thống Nhất tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại Công ty TNHH Ti No đóng trên địa bàn xã Quang Trung.

Tình huống giả định vào lúc 9 giờ 35 phút ngày 28 tháng 6 năm 2019 xảy ra cháy từ tầng hầm chứa nguyên liệu đầu vào có diện tích khoảng 50m2, khi xảy ra sự cố làm cho một số công nhân đang làm việc hoảng loạn chạy ra ngoài và thông báo còn nhiều người đang ở bên trong. Lực lượng PCCC cơ sở phát hiện tiến hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ban đầu. Nhận định sự cố cháy đã vượt ngoài tầm kiểm soát, Công ty đã gọi điện báo cáo cho Công an huyện và UBND xã Quang Trung. Nhận được tin báo công an xã Quang Trung và lực lượng dân phòng đến hiện trường để tham gia hỗ trợ. Công an huyện đã nhanh chóng điều 6 cán bộ chiến sĩ, 1 xe chỉ huy, 1 xe chữa cháy đến hiện trường để tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng lúc đó điều động Trung tâm y tế huyện đến hiện trường để hỗ trợ. Tuy nhiên, do  lực lượng, phương tiện chưa đủ để dập tắt đám cháy, Chỉ huy chữa cháy đã báo cáo về Công an tỉnh đề nghị chi viện. Nhận định tình hình cháy diễn biến phức tạp có khả năng đe dọa đến tính mạng của mọi người trong đám cháy nên Công an tỉnh đã điều động Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảm Bom của Phòng cảnh sát PCCC đến hiện trường.

Các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.jpg
Các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, nông trường cao su Dầu Giây, lực lượng dân phòng…sau một thời gian bằng các biện pháp nghiệp các lực lượng đã phối hợp dập tắt được đám cháy, các nạn nhân đã được cứu và đưa ra ngoài an toàn.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về công tác PCCC đối với cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Ti No nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Tiến Thụ-Quốc Hùng


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​