NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Huyện Thống Nhất: Tập huấn và tư vấn trợ giúp pháp lý cho phụ nữ

Ngày 2-7-2019, tại huyện Thống Nhất, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn và tư vấn, trợ giúp pháp lý các chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em năm 2019 cho các cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Thống Nhất.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được tìm hiểu về một số nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 như: nguyên tắc trợ giúp pháp lý; các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý. Ngoài ra, các đại biểu còn được tìm hiểu quy định của pháp luật hình sự về cho vay nặng lãi và nghị định số 19 của Chính phủ về việc họ, hụi, biêu, phường.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nắm rõ những nội dung về trợ giúp pháp lý cũng như cảnh giác trước bẫy tín dụng đen.

​Tiến Thụ